VNINDEX   Phân tích:   

VNINDEX Đã phản ánh đúng nền kinh tế

Đăng bởi ledatst lúc 09:19, 28/04/2019

Đánh giá của bạn
1*
2*
3*
4*
5*
6*
7*
8*
9*
10*
Chuyện gì đang diễn ra trên thị trường Chứng Khoán Việt Nam giai đoạn kết quý 1/2019

Vấn đề đầu tiên là chuyển dịch từ cuộc chiến tranh thương mại Mỹ- Trung và đồng USD tăng giảm thất thường. Trong tình trạng này đang đợi tiền từ kinh doanh về nhưng tùy theo thời điểm mà có giá trị khác nhau, vì thế lợi nhuận kinh doanh đang chưa thật theo định hướng. Ngành xuất khấu đang đợi báo cáo tốt nên tìm các Cty lớn đang xuất khẩu.

Vấn đề thứ 2 là cuộc cách mạng công nghệ số 4.0 đang ảnh hưởng ngày càng rõ nét nên mức độ cạnh tranh lại nhiều hơn với các Cty lớn thì không ảnh hưởng nhưng đó cũng là tiềm ẩn các thị trường đang bị chia lại. Như thế các Cty đang triển khai các bộ phận để giảm ảnh hưởng từ cuộc cách mạng. Ngành Công Nghệ Thông Tin không bị quên lãng.

Vấn đề thứ 3 là ngành năng lượng đang tăng, điều này cần cho ngân sách quốc gia nhưng làm giá trị các sản phẩm tăng theo. Ban đầu chưa thích nghi được và có nhiều lỗi xãy ra cần thời gian. Với các ngành sử dụng điện nhiều sẽ bị hạn chế ở lợi nhuận như Công Nghệ Thông Tin, Sản Xuất,… Đây là vấn đề không có ảnh hưởng mạnh nhưng làm tâm lý rất hoang mang.

Ngân hàng đang điều chỉnh tỷ lệ USD/VND rất tốt và đưa ra các chiến lược để đưa dòng tiền về với thị trường bằng giảm lãi suất cho vay sau khi đã tăng mức lãi xuất gửi tiền lên. Dòng tiền chỉ tập trung vào phần kinh doanh là chính nên giai đoạn này thị trường sẽ ít thu hút hơn.

Kết trong giai đoạn này nên chú trọng các ngành đang có lợi thế NĂNG LƯỢNG, XUẤT KHẨU, CÔNG NGHỆ THÔNG TIN.

Bình Luận

Được phát triển bởi đội ngũ nghiên cứu đầu tư PhuToan với kinh nghiệm hơn 10 năm tại thị trường chứng khoán Việt Nam. PTCP đang và đã trở thành công cụ hỗ trợ cho hàng ngàn nhà đầu tư.

Contact us
0888627772 (Zalo / Viber / FaceTime)
info@phantichcophieu.com - info@ptcp.vn
231-233 Le Thanh Ton Street, District 1, HCM City